garden_entrance-content


Sau cánh cổng này là một khu vườn văn nghệ đủ mầu sắc của Ngọc Bảo và thân hữu, và ở giữa là một căn nhà tâm linh.

Ngọc Bảo không phải chỉ là tên một người – con người sinh ra ai cũng có sẵn một kho tàng vô giá,
một viên ngọc quý sáng ngời có thể chiếu rọi vào những nơi tăm tối của trần gian.

Viên ngọc ấy cũng được gọi là Ngọc Như Ý, là chủ đề của câu truyện anh chàng cùng tử trong Kinh Liên Hoa, và được nhắc đến trong bài thơ Cư Trần Lạc Đạo của vua Trần Nhân Tông:

Của báu trong nh
à thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi thiền


Nếu không có viên ngọc quý trời cho ấy, làm sao chúng ta có được những tuyệt tác văn chương nghệ thuật, những công trình xây dựng, hay những phát minh khoa học làm thăng hoa đời sống nhân gian? Tất cả đều là những tia sáng phát ra từ viên ngọc ấy mà thôi.

Nếu đồng điệu, xin mời vào viếng cảnh vườn và ghé qua căn nhà tâm linh, uống một chén trà đượm chút hương thanh tịnh.red_bamboo*Bài vở trích đăng lại xin đề tên tác giả và xuất xứ từ www.ngocbao.org. Xin cám ơn.Phật Học
23 Tháng Tám 20191:18 CH(Xem: 337)
Hầu hết, kẻ vô minh lẫn trí thức khi gặp thử thách, bị trở ngại, tâm thần thường hay hoảng hốt, hoang mang, phân vân, không định hướng, chạy lông bông, đi tìm thuốc an thần.
17 Tháng Bảy 20199:43 CH(Xem: 547)
“Như ảo ảnh, như chiêm bao, như ánh chớp, như hạt sương rơi”...đời người phù du như thế đấy, lời của Kinh Kim Cang còn in sâu trong tâm thức, nhưng khi đối diện vô thường không ai là không chao đảo.
24 Tháng Mười 20199:26 CH(Xem: 117)
Có một thanh niên tới kể rằng.. Lưng vác chiếc ba lô lớn, tôi đi lên đường núi. Làm việc ở công ty trong thành phố nên thỉnh thoảng cũng muốn xa lánh chỗ đông người. Không ngớt căng thẳng vì những mối quan hệ xung quanh làm cho tinh thần mệt mỏi.Vì vậy tôi tránh lấy phép nghỉ trong mùa du ngoạn mà đợi sau đó một chút rồi mới lên đường.
09 Tháng Chín 20192:37 CH(Xem: 192)
Chợ cá Tsukiji chỉ cách phố chính Ginza sang trọng nổi tiếng nhất nhì trong thủ đô Tokyo chừng 15 phút đi bộ. Địa điểm này tọa lạc ngay đối diện với building của nhật báo Asahi Shinbun.
Thiền
11 Tháng Mười 20198:25 CH(Xem: 125)
Những ai mới bước chân vào cửa Thiền tông đôi khi thường bỡ ngỡ vì thấy pháp tu này có nhiều điểm có vẻ khác biệt so với các tông phái khác trong đạo Phật. Để giúp cho những người muốn tìm hiểu Thiền tông so với kinh điển có gì khác biệt nên cần đem so sánh pháp tu của Thiền tông với các lời Phật dạy ghi trong kinh điển, để thấy rõ các tổ đã y cứ vào kinh điển để thấu nghĩa lời Phật dạy mà thấy rõ con đường tu hành để đạt được mục đích tối cao của đạo Phật là đến chỗ giác ngộ.