THÙNG RỖNG NỔ TUNG - Bình Nguyên

24 Tháng Giêng 20203:54 CH(Xem: 482)
dem_ba_muoi

Thùng Rỗng “Nổ Tung”

 

Bình Nguyên

 

Chỉ còn hơn ba mươi giờ nữa, là chúng ta bước sang năm mới, thế mà bầu trời Cali vẫn cứ lạnh hoài, không chịu ngưng lại, làm cho những chậu địa Lan không kịp nở để đón nàng Xuân. Ôi! Năm nay sao mà lạnh buốt đến thế, có phải chăng ông trời cũng lú lẫn rồi đó nhỉ! Quý vị có biết không? Trời còn như thế, thì con người làm sao mà không thay lòng đổi dạ cho bằng được…Giờ thứ hai lăm cũng đã đến, thế mà ông trời vẫn làm “ngơ” việc gì sẽ xảy ra đây ???

 

Ái Chà!!! Chả có chi là “bí mật” hết quý vị ạ! Bolsa mình năm nay thật là nhiều chuyện xảy ra ngoài sức tưởng tượng, tưởng rằng anh “trư” cuối năm ăn no ngủ kỹ mà chẳng yên thân bàn giao cho chị “tý” nhà ta sắp đến nhưng không “đơn giản” đây nhé! Đang giỡn đây nè!!! Trước giờ bang giao anh “trư” cũng muốn lưu lại chút gì gọi là dư âm một năm đấy nhé! Chớ mà đợi đến đúng vòng xoay phải mất “sáu mươi mốt năm” đáo hạn. Thôi thì, mình phải cố gắng tạo ra dấu ấn “gì đó” để cho bà con mình trong vùng nắng ấm Cali này nhớ đời mới được.

 

À Đúng rồi: “thà một phút huy hoàng rồi dập tắt, còn hơn le lói suốt ngàn năm”.

 

Đúng thế, người đời dù tiếng thơm hay không cũng muốn làm một việc gì đó cho xứng danh với đất trời Cali. Chẳng lẽ âm thầm mà chầu diêm vương là buồn lắm nhé! Thôi thì, chúng ta tự tường thuật và nhớ lại, một năm qua tính thật dài cũng vừa trọn 365 ngày, nhưng sự kiện tốt cũng có mà xấu thì cũng không ít. Những chuyện “lùm xùm” tranh chấp đố kỵ, hơn thua năm nay xét ra nổi bật hơn mọi năm. Từ thương gia, cho đến mọi ngành nghề lao động, cũng như tôn giáo, tín ngưỡng, đều có đủ nghĩa là từ trong nước ra tới hải ngoại, việc gì cũng nổi cộm cả. Bạn ạ!

 

Đứng trên bình diện khách quan mà nhìn, thì việc nào cũng nặng ký cả, khiến cho truyền thông báo chí và youtube, cũng phải nhức đầu cuối năm mà bận rộn liên tục không ngừng nghỉ  chi được.

 

Đầu tiên kể từ tháng tư hoặc tháng năm gì đó sau khi anh hùng Lý Tống giã từ bà con tỵ nạn Cộng Sản trở về bên kia thế giới, nói một cách nôm na hơn là không thể thoát ra khỏi vòng xoáy của vô thường, nên đành bó tay trở về với cát bụi hòa nhập vào hư không. Nhưng vẫn còn lưu danh thiên cổ là anh hùng “đơn độc” dám liều mình vào hang cọp chống bọn “cộng sản” bất nhân, tuy không thành bị bắt vào tù nhưng vẫn noi gương “Trần Bình Trọng” là đấng anh hùng gan dạ của Việt Nam từ xa xưa, để lại tiếng thơm trong cộng đồng người Việt chống cộng tại hải ngoại. Nhưng cũng có rất nhiều người cũng muốn làm “anh hùng” mà anh hùng đây không đúng chỗ, cũng chẳng đúng nơi, thì tai hại lắm đấy các bạn ạ!

 

Quý vị, thử nghĩ đi nào ngày xưa ông cha ta thường hay nói: “thắng thì làm vua, thua thì làm giặc” nhưng “vua” cũng có nhiều loại mà giặc cũng chẳng phải ít. Làm con người thì ai ai cũng muốn tốt chớ có muốn xấu đâu! Giàu thì ai cũng muốn, sang thì ai cũng thích. Mà giàu thì như thế nào? Sang thì phải ra sao? Làm mà không đúng cách, bắt chước không nên hồn cũng là một cái tội, đó bạn ạ! Nếu không biết thì mình phải học hỏi, để có cơ hội thi thố tài năng với đời, lúc bấy giờ mới đúng danh xưng là “anh hùng” xuất thiếu niên, được mọi người công nhận. Bằng ngược lại lãnh hậu quả khôn lường…đừng có trách mọi người không giúp cho…!

 

Nói theo giáo lý Phật đà, ai ai cũng hiểu đơn thuần nhất là luật nhân quả. Nhưng nói thì dễ mà làm không dễ chút nào. Quý vị thử nghĩ coi nào? Năm nay khu Bolsa của mình xưa nay mệnh danh là thành trì chống cộng thế mà nay lại gặp nhiều chuyện bất như ý. Chẳng hạn như Hoàng Kiều xuất hiện làm những việc đụng tới City Westminter lủng củng chuyện bầu bán gì đó, rồi lại thêm vụ M.C Nguyễn Ngọc Ngạn nói năng không đúng lời, đồn thổi sai sự thật. Chắc có lẽ  Nam Cali vận hạn không tốt nên mỗi lúc, thường hay gặp nhiều chuyện “rối rắm” đi thôi…

 

Đã vậy chưa hết,  được biết gần cuối năm lại xảy ra vụ này còn đặc biệt hơn là “Bão lửa” đó nhen! Quý vị có còn nhớ không? Ai đã từng sống trong vùng Nam Cali thì thừa biết sự kiện của chùa Bảo Quang xảy ra, sau khi Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh xả báo thân trở về miền cực lạc. Nguyện vọng xây cất xong đại hùng bảo điện, thì thầy ngã bệnh rồi quảy dép quy Tây, để lại cho người cháu làm trụ trì, vị này từ Việt Nam mới sang vài tháng chưa hiểu biết gì mà đã kế thừa đại nghiệp hoằng dương, cứ tưởng rằng đây là vùng đất mầu mỡ, mặc sức mình tung đao - múa kiếm, thể hiện anh hùng lương sơn bạc tại vùng đất Little Saigon này một cách thỏa mái, giống như ở dãy Trường Sơn bên Việt Nam.

 

Chẳng cần binh hùng tướng mạnh gì cả! Một mình, một cõi, mình đồng da sắt hiên ngang khua chiêng nổi trống lên. Ai dè! Chẳng bao lâu gặp phải cơn gió lốc thổi đến chẳng biết mô tê gì cả? Anh hùng mà không biết đất để dụng võ? Thật là tội cho một đấng nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất mà cứ ngỡ là mình đang đạp trên “đống vàng”, tha hồ hò hét đám “cóc nhái” của mình. Khiến cho bà con vùng Bolsa phải lên comments hằng ngày, tội cho họ đi làm về mệt mỏi rồi, còn phải tìm đọc “youtube” nữa, thật là tội cho quý vị cao niên. Đã vậy chưa hết còn có người viết lên điều lệ gì nữa…Sau đây tôi xin được trích lại những comments của quý vị đưa lên báo Người Việt như sau:

  • “Sau Video của Tiến Dũng với tựa: Chùa Bảo Quang-Thầy Thích Phước Hậu lên tiếng trước bài đăng Báo Người Việt. Vô cùng bất lợi cho thầy Thích Phước Hậu về việc pháp lý như sau.

 

1. Bất cứ Chùa hay Cốc hoặc Am cũng đều có bảng tên ở trước cổng mà trước đây chùa “Thiên Phước” có sau nầy mới gỡ bỏ để thầy bưng bít thông tin không ai có thể tìm được ?

2. Về cô gái "điên" ở Virginia mà thầy chữa khỏi bệnh qua hình thì phải ra làm chứng cô ta trị bệnh điên ở bệnh viện nào từ năm nào tới năm nào mà không hết bệnh với hồ sơ bệnh lý ?

3. Thầy phải chứng minh hồ sơ lý lịch của thầy có phải là sư quốc doanh cũng như có phải là ở trong Giáo Hội quốc doanh hay không? Việc định cư ở Hoa Kỳ để làm trụ trì có chắc chắn ổn định hay chưa.

4. Hôm hợp ban điều hành có nhiều phóng viên chỉ có mười mấy phút thì ông "mũ vàng" Tony Bùi "đấu tố" HĐQT về cái "By Law" mà chưa có một Phật tử nào biết về cái "By Law" đó, kể cả thành viên đầu tiên trong Ban Quản Trị chùa Bảo Quang như ông Howard Lâm cũng không lên tiếng giải thích gì về nội dung của bản “điều lệ” (by law)? Mà chùa lại cho 2 xướng ngôn viên Tony Bùi và xướng ngôn viên Thuận Ngô phát thanh liên tục rất "bài bản" những hình ảnh pháp lý đó và ở Việt Nam vô cùng bất lợi cho Thầy.
Hổm rài bận việc làm vườn ngay cả bài 1 và 3 cũng chưa đọc chỉ đọc comments , đồng quan điểm với ông Tú Nớp nên tôi xin đề nghị.

4. Nếu Lý lịch của Thượng Tọa Thích Phước Hậu có vấn đề thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây?

Xin hãy xem Video nầy để thấy gia đình bà Thương hết lòng giúp đỡ Thầy Thích Phước Hậu nhưng Thầy Thích Phước Hậu nghe theo sự xúi giục của ông "mũ vàng" anh em cột đèn với Trần Trường làm hại bản thân, vậy xin đề nghị HĐQT xin trát tòa để kiểm kê tài sản của chùa Bảo Quang .

Sau khi bài phóng sự của Báo Người Việt đưa tin xin Thầy Thích Phước Hậu hãy âm thầm rút lui về Việt Nam “càng sớm càng tốt” nếu không thầy sẽ bị rắc rối nhiều vấn đề.

1. Rắc rối về cái "By Law" của ông "mũ vàng" quá lợi hại với cái mũ của ổng đã "chụp" cho gia đình bà Thương cướp chùa và muốn cướp tài sản của chùa làm của riêng cũng như chuyển địa chỉ nhà Băng.

2. Thầy thâu 300 cuộc gọi bất hợp pháp, thay đổi ổ khóa mà không thông báo cho ban HĐQT vv và vv.

3. Xin thầy hãy đọc bài viết của ông jpthsd muốn được làm trụ trì ở Mỹ thì phải có học giáo lý bài bản của Giáo Hội.

Thầy phải chứng minh được về bệnh tình của cô gái "điên" mà thầy chữa khỏi bệnh qua tấm ảnh rất "thần sầu quỷ khóc" nên Tòa đưa ra phán quyết khen thưởng về ông "mũ vàng" là người có công ăn học nhưng lại là "đầu bò não lợn" với một thiên tài chữa bệnh điên qua tấm ảnh thì sao không đưa Thầy Hậu vào nhà thương điên để chữa trị bệnh điên, nếu Giáo Hội quốc doanh chỉ để tụng kinh ở Mỹ thì lãng phí nhân tài quá đi.

Còn ông mũ vàng có chiếc mũ nếu Phật tử chùa Bảo Quang muốn "chụp mũ" cướp chùa thì xin hãy liên lạc với ông “mũ vàng” chỉ có ông mũ vàng mới có “mũ đẹp” để chụp mà thôi.


Câu chuyện này chưa đến hồi kết, nhưng theo tôi nghĩ luật nhân quả bao giờ cũng công bằng cả, thôi thì hãy chờ thêm thời gian nữa, rồi sẽ ra sao? Chừng ấy mới chứng minh được…trắng hay đen…!!!

Tóm lại, đồng hồ điểm báo cuối năm cũng đã từ từ bước tới, đêm Trừ Tịch cũng chẳng còn bao nhiêu giờ nữa. Kể như vậy, buổi bang giao này, thật là não nùng vô cùng anh “trư” ra đi giao quyền lại cho chị “Tý” thật là bịn rịn xao xuyến đầy ảm đạm chẳng chút phấn khởi tí nào, như những cặp giao bang kia. Ôi! Đâu cũng là duyên phận đẩy đưa. Đến – Đi tự tại là lẽ thường tình của tạo hóa luân chuyển. Chuyện đời cũng như “Thùng Rỗng – Nổ Tung”. Bom không nổ mà thùng lại nổ, đó cũng là điều hiếm có trên đời này. Thân chào quý vị tiễn đưa anh “trư” nhà ta một đoạn đường. Chúng ta chuyển bị “tống cựu nghinh tân” để tiếp đón nàng Xuân tên “Tý”  họ Canh - 2020 về đây ăn Tết cùng mọi người, chung lưng góp sức đánh đuổi bọn tà thần - cộng đảng, lập lại triều cương trong niên kỷ mới….! Mong lắm thay!!!

                                                            

                                                            Tháng Chạp cuối năm Kỷ Hợi.

                                                                   Cali – ngày 24-1-2020

                                                                         Bình Nguyên

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
hoa_cuc