TẨU HỎA NHẬP MA

09 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 26454)TẨU HỎA NHẬP MA

 


Cho đến nay danh từ TẨU HỎA NHẬP MA đã không còn xa lạ gì với người đời nữa. Thế nhưng những gì thuộc về bản chất của hai hiện tượng này dường như vẫn nằm trong một cõi mơ hồ. Hầu hết chúng ta chỉ nhắc đến chúng như là một danh từ sáo rỗng, khuôn mẫu để chỉ trạng thái mê cuồng của giới võ lâm cao thủ thượng thừa. Đây chính là điều sai lầm hết sức cơ bản bởi TẨU HỎA NHẬP MA có thể đến với tất cả mọi người và mọi lĩnh vực.

 

Trước hết cần phân biệt rõ rằng TẨU HỎA và NHẬP MA là hai tai biến riêng biệt và trái ngược về tính chất lẫn nguyên do nhưng đều dẫn đến trạng thái mất tự chủ, điên cuồng của con người.


Nói về TẨU HỎA, từ xưa đến nay các kinh điển về khí công đều thống nhất rằng đó là tình trạng khí lực chuyển động bất chấp qui luật và nằm ngoài ý muốn của người luyện công. Trong khi đó NHẬP MA lại là trạng thái mê loạn với những ảo ảnh vọng tưởng hoặc không bao giờ có thật thái quá của người luyện công.


Hiện tượng TẨU HỎA bắt đầu với những cơn căng tức ở bụng và ngực kèm theo cảm giác hoa mắt chóng mặt do khí lực di chuyển thái quá đến các bộ phận cơ thể gây ra. Đến một giai đoạn nặng hơn người luyện công sẽ cảm thấy đau đớn, nóng rực toàn thân và dần mất hẳn sự tự chủ cho đến lúc điên cuồng thực sự.


NHẬP MA được coi là nguy hiểm hơn rẩt nhiều vì chỉ được phát giác ở giai đoạn bệnh đã trở nên nặng nề, khó chữa trị. Đây là quá trình người luyện công dần dần bị lôi cuốn vào những ảo ảnh để rồi lấy giả làm thật, tiến đến trạng thái hôn mê, tán thần và cũng dẫn tới sự điên cuồng vào giai đoạn cuối.Cả hai hiện tượng TẨU HỎA và NHẬP MA đều được dẫn đến do việc luyện tập trái với qui luật tự nhiên. Khi quá trình tập luyện sai lầm như thế diễn ra sau nhiều ngày sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến hệ thống khí huyết, sự trật tự của cơ thể. XẢ CŨ NẠP MỚI là lý thuyết cơ bản của khí công dưỡng sinh từ muôn đời nay. Thế nhưng nếu làm trái lại, việc rối loạn xảy ra là điều tất nhiên. Khi việc rối loạn đến mức trầm trọng, hai hiện tượng này sẽ dẫn đến cái chết tất yếu của người luyện công.


Để khống chế hai hiện tượng này, người xưa đã đề cập đến những cách nhằm phát hiện kịp thời những triệu chứng đầu tiên. Việc phát hiện ra hiện tượng TẨU HỎA tương đối dễ biết với tình trạng toàn thân tăng nhiệt độ, đầu nặng trĩu, mắt hoa, vùng ngực và bụng đau nhói trong hiện tượng NHẬP MA ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện vì thường không hề lộ ra ngoài. Chỉ khi người luyện công may mắn được ở gần những bậc thầy chân chính, giàu kinh nghiệm thì những người đang bị nhập mà sẽ được những bậc thầy này phát hiện ra dưới vỏ bọc dường như ở dưới vỏ bọc của những con người quá hăng say luyện tập và tự cao tự đại.Trong luyện công, điều cốt yếu là giai đoạn AN THẦN NHẬP TĨNH, chỉ có như vậy thì người luyện công mới có thể bước vào ngưỡng cửa của sự thăng tiến công phu. Trong quá trình đó thì cần phải có điều kiện là điều phối được Ý và KHÍ. Điều phối được hai thành tố đó, dùng Ý dẫn KHÍ theo các qui luật nhất định mà mỗi công pháp đề ra thì việc bị TẨU HỎA NHẬP MA là điều không bao giờ đáng lo ngại.Hai tai biến TẨU HỎA NHẬP MA chỉ xảy ra khi và chỉ khi người luyện công coi nhẹ điều kiện trên, bỏ qua thứ tự các bước luyện công nhằm mau chóng đạt đến thành quả. Do dục vọng đó, người luyện công đã vô tình dùng LỰC để ép Ý, bất chấp sự hài hoà của cơ thể và hơi thở, luyện tập cuồng nhiệt và cuối cùng đi đến những hậu quả thật đáng tiếc. Họ quên rằng chính sự nhịp nhàng tự nhiên của VŨ TRỤ mới có thể đem đến những huyền vi trong cõi hằng sống này.


Một điều khó hơn là việc bài trừ tạp niệm. Những tạp niệm chưa được loại trừ tận gốc sẽ được tái tạo dần trong quá trình nhập tĩnh và tạo thành các ảo ảnh, đó thường là những điều họ ấp ủ trong ước mơ.

 


Để điều trị hai hiện tượng này cần đưa ngay người bệnh đến với các thầy thuốc Đông Y thông thạo học thuyết kinh lạc và châm cứu hoặc các bậc thầy về Khí công dưỡng sinh. Việc kèm theo là cần đình chỉ ngay việc tập luyện đồng thời tham khảo các công phu nhằm đưa lực ra ngoài như Lục Tự Khẩu Quyết hay Tam Tự Quyết, Xích Long Thám Hải, Thoái Hoả Công dành cho những người TẨU HỎA với yếu lĩnh xuyên suốt là buông thả toàn thân, bài trừ tạp niệm, an định tâm thần, khí dẫn xuống dưới…

 


Đối với những người bị NHẬP MA thì việc quan trọng cần làm là tạo một cách nhìn trái ngược với cách nhìn mình đang có. Việc điều trị cho những bệnh nhân này rất cần sự có sự giúp đỡ chân tình mọi người xung quanh, đặc biệt là các Y sư tài giỏi.Điều cuối cùng mà chúng ta, những người đang sống trên cõi đời này cần biết đến nhằm tránh khỏi sự dẫn dắt của ma chướng, sai lầm, nguy cơ có thể dấn đến TẨU HỎA NHẬP MA là sự kiên trì nhẫn nại, kỷ luật, sự hiểu biết, thứ tự luyện tập và sự hoà đồng vào thế giới với cách sống tự nhiên, tự chủ, thân thiện, lành mạnh và giản dị.


 Nguyễn Hạnh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhan nai Lan