TUYỂN TẬP CÕI THƠ THANH TRÍ CAO - Như Hùng

09 Tháng Chín 20195:10 CH(Xem: 3463)
Bìa Tuyển Tập Cõi Thơ TTC


Lời Thưa

 

Nghệ nhân Thiền Sư Thanh Trí Cao, Đạo hiệu Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, là một con người đa tài trên nhiều lãnh vực văn hóa nghệ thuật, một nhà thơ lớn của Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại.

 

Những bài thơ của Hòa Thượng đã được những nhạc sỹ tên tuổi phổ nhạc, trở thành những bài Đạo Ca trong những dịp lễ lạc của Phật Giáo không thể thiếu vắng: Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền, Mẹ Là Phật, Phật Giáo Sứ Mệnh Hoà Bình, Thiền Hành, Chân Tâm Tỏ Bày... Nhà thơ Thanh Trí Cao đã đem đạo vào đời xuyên qua con đường của thi ca nghệ thuật, dâng hiến đến cho đời những đóa hoa giác ngộ tươi đẹp.

 

Lời thơ điệu nhạc vẫn cất cao lan tỏa, đi vào lòng người san sẻ sớt chia, cảm xúc sâu lắng miên man, nhắc nhở chúng ta cuộc đăng trình biệt ly, vẫn đêm ngày vang vọng trên bến bờ tử sinh, đưa người vượt sông mê tìm về bờ giác. Từng lời, từng chữ, từng âm vang giai điệu thi ca,vẫn còn đó, khắc ghi trong lòng người thưởng ngoạn, chuyển hóa con người trong thế giới thống khổ hôm nay.

 

Những bài viết trong tuyển tập nầy,đã được đăng tải trên Tạp Chí Trúc Lâm từ trước, với bút hiệu Như Như, nay gom lại thành tuyển tập để bạn đọc tiện việc theo dõi.

 

Kính mong chư vị Thiện Hữu Tri Thức hoan hỷ bỏ qua cho những thiếu sót.

 

Người đã ra đi về nơi vô sanh bất diệt, hương đạo hạnh trí tuệ mãi còn đọng lại cho mai sau.Thành kính dâng lên Giác Linh Hòa Thượng nhân ngày lễ bách nhật.Nguyện cầu Giác Linh Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc, hội nhập Ta Bà, phân thân hóa độ.

 

Kính cẩn

Mùa Vu Lan hiếu hạnh 2019

 

 Như Hùng

Bút hiệu: Như Như


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Súng