TÂM TÌNH CỦA BÀ ABE - Vũ Đăng Khuê

09 Tháng Bảy 20229:40 CH(Xem: 892)

Abe okusan


TÂM TÌNH CỦA BÀ ABE

“Với tấm lòng thương yêu vợ chồng ông bà Abe, tôi đã “nhập vai” bà để viết những giòng sau. Không phải là thư của bà Abe viết đâu. Xin nói lại cho rõ."
Vũ Đăng Khuê


Mình thương yêu!

Thế là mình đã đột ngột bỏ em ra đi không một lời trăn trối. Sáng ngày hôm đó, cũng như bình thường, mình vẫn ăn những món ăn sáng đơn giản, vài cục cơm nắm, vài miếng dưa món và chén miso quen thuộc mà em hay làm. Mình ra khỏi nhà chào em: “Ittekimasu” và em vẫn đợi mình về để nói: “Gokurosan, Okaerinasai”.

Mình đã không còn trách vụ gì trong chính phủ, mình chỉ là một thành viên của Tổ Chức, nhưng mình đã đi khắp mọi nơi để khích lệ cho những ứng cử viên cùng chí hướng.

Mình bận, em biết, em cũng chả biết phải làm gì để phụ giúp mình, em biết là mình vẫn đang tiếp tục theo đuổi những chủ trương dang dở mà mình đã đặt ra, em nhớ mình nhất câu nói: “Cải cách, cúi đầu xin lỗi không chỉ là cách duy nhất mà mình phải cố gắng lấy lại sức mạnh của Nhật Bản, không phải bằng cách gây chiến tranh để “mở mang bờ cõi” như những lớp đi trước Bố đã làm”.

Nghe tin mình đã bị bắn và  tim đã ngừng đập, em thu xếp đi ngay để mong gặp mình. Em đã sửa soạn cho mình một bộ quần áo đàng hoàng mà mình thích để thay quần áo vương đầy máu, để nếu có chuyện chẳng lành, khi ra đi mình vẫn là mình. Mình tinh anh, mình sâu sắc, mình quyết tâm.

Trên con đường đến chỗ mình dài hơn 4 tiếng, em vẫn thường cầu nguyện cho phép lạ xảy ra: mình sẽ mở mắt, âu yếm nhìn em và thủ thỉ: “Anh còn đây nè em, lo lắm phải không”. Nhưng cuối cùng mình đã đi xa không về nữa.

Em đoán không biết đúng hay sai. Hình như là mình vẫn đợi em đến gặp mình để nói lời cuối cùng nhưng không thể, mình đã mất trước khi em đến, có lẽ các bác sĩ đã chờ em đến để thông báo cho em trước khi chính thức tuyên bố ra ngoài. Em lặng người vì khoảng cách giữa Tin Vui và Tin Dữ sao quá mong manh.

Hôm nay em đưa mình trở về ngôi nhà của mình của em mà mình đã từng có mấy chục năm chia ngọt sẻ bùi. Định tâm sự nhiều với mình hơn, mà thôi đợi lúc gặp lại em tha hồ mà nói.

Bây giờ nghe em nói đây:

“Em sẽ yêu thương mình cho đến cuối cuộc đời ”.

Nghe chưa

Vợ Mình

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
hoa_cuc