BẮT BÓNG- An Nhiên

14 Tháng Hai 201910:57 SA(Xem: 676)
Bắt bóng









BẮT BÓNG


Mặt trời trên cao có vẻ kênh kiệu hơn khi chiếc bóng dưới chân dài hơn chiều cao của tôi. Nếu niềm tự hào của mặt trời thay đổi theo chiều dài của chiếc bóng thì chắc chắn giữa ngọ mặt trời sẽ e dè một ít và vào đêm mặt trời sẽ hổ thẹn biến mất.

Nắng nóng hơn là lẽ đương nhiên khi mặt trời đang thoải mái phi nước đại về hướng Tây. Mặt trời phi nhanh nhất là lúc chiếc bóng ngã dài trên đường, trên cỏ theo nhịp của những bước chân vội vã về nhà.
 

Trên đường lộ những chiếc xe cứ chạy ráo riết đuổi theo những cái bóng của chúng ngay phía trước nhưng chẳng bao giờ bắt kịp. Thỉnh thoảng gặp đèn đỏ những cái bóng đứng sững lại: à hà! Bắt được rồi! Nhưng không, những chiếc xe cũng phải dừng lại. Được rồi, đợi đèn xanh rồi hẵn hay. Nhưng đèn xanh vừa bật lên chiếc bóng lại chạy ngay và chiếc xe lại lẽo đẽo theo sau, sát bên mình nhưng vẫn không bắt được. Đôi khi qua mấy cua quẹo, chiếc bóng quay ngang hông nhìn vào xe như thách đố. Có vài chiếc bỏ cuộc chạy về nhà, nhưng cũng có những chiếc xe tiếp tục cuộc đuổi bắt tuyệt vọng.

Trên bãi cỏ, những cái bóng của những trụ đèn gần đó rung rinh theo gió. Chỉ có vậy cũng đủ làm đàn kiến bò sang hướng khác hay chúng chỉ muốn tắm nắng để những đôi cánh vàng thêm, óng ánh hơn?

Chiếc bóng có ngã dài cách mấy, có cong quẹo khi đi lên đồi hay bước xuống trũng, có đổi màu đậm nhạt trên những viên đá lót đường tôi vẫn không bận tâm chút nào vì tôi biết rõ ràng có tôi nên mới có nó, mặt trời chỉ vẽ hình nó từ tôi thôi. Bởi vậy tôi đâu cần phải bắt nó mà làm chi. Phải không bóng?

 

An Nhiên

(2/2019)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
hoa_cuc